logo
BÍ QUYẾT HỌC PIANO CỔ ĐIỂN

Piano cổ điển xuất hiện khoảng thế kỷ 16 -17, tiền thân của nó là Clavico Clavecin (harpsichord). Được biết đến từ năm 1800, piano cổ điển chơi theo bài tổng phổ của nhạc sĩ hay người biên soạn, không có phần accompaniment (trống, bass, guitar ...)

 

Muốn chơi được piano cổ điển, người chơi phải có những kĩ thuật nhất định. Với khóa học piano cổ điển tại Dương Cầm, chúng tôi luôn chú trọng giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn về nhạc lý, bên cạnh đó học viên sẽ được luyện ngón với những bài tập có độ khó tăng dần.

 

Đến một trình độ nhất định, học viên sẽ được tập luyện những tác phẩm lớn - kinh điển theo từng thời kỳ âm nhạc. Và chắc chắc, ở giai đoạn này, học viên sẽ được hướng dẫn tất cả các kĩ năng quan trọng liên quan đến biểu diễn, xử lý tác phẩm.

 

Để làm được điều đó, Dương Cầm khuyên bạn nên thực hiện đầy đủ theo trình tự các bước sau:

 

LUYỆN NGÓN

 

Đây là 1 kĩ năng đầu tiên, quan trọng, không thể thiếu đối với người mới học. Hãy nhớ, nếu bạn làm không tốt kĩ năng này thì việc chơi Piano sẽ giống như 1 ước mơ hoang đường, rất - rất khó để có thể biến nó thành sự thật. Vì vậy, các bạn hãy kiên trì với bài tập điều khiển các ngón tay, hãy thật tập trung và kiên nhẫn trong bài tập này, các bạn nhé !

 

THỰC HÀNH VỚI NHỮNG BẢN PIANO CỔ ĐIỂN ĐƠN GIẢN.

 

Kết thúc phần luyện ngón chính là lúc bạn nhận thấy các ngón tay của mình linh hoạt hơn, chúng hoạt động độc lập với nhau, và khi đàn ở tốc độ cao, bạn vẫn cảm thấy vô cùng thoải mái.

Và giờ thì việc học của bạn sẽ bớt nhàm chán hơn. Ở Dương Cầm, thì đây là thời điểm chúng tôi sẽ cho bạn thực hành với những bản piano cổ điển đơn giản. Giai điệu của bản nhạc sẽ làm bạn thích thú, và lúc này, bạn cũng đừng quên chú trọng vào hoạt động của các ngón tay, cao độ, trường độ ...


CHƠI CHẬM VÀ LẶP LẠI ...

 

Có 1 thói quen xấu của người mới học, đó là : Luôn muốn đàn thật nhanh.

 

Tại sao đó là kĩ năng xấu ?

 

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Dương Cầm nhận ra, điều duy nhất mà đàn nhanh đem tới cho bạn đó là sự cẩu thả.

 

"Dục tốc bất đạt", nếu bạn muốn thất bại trong việc học piano thì hãy tập thật nhanh. Ngược lại, hãy kiên trì và tập chầm chậm thôi bạn nhé!

 

Tuy nhiên, việc chơi chậm cũng không hề đơn giản, nó đòi hỏi ở bạn và người giáo viên hướng dẫn sự kiên trì - khoa học. Bạn nên chia tác phẩm thành từng phần nhỏ để tập luyện. Cứ thế, bạn sẽ luyện tập cho tới khi hoàn thành tác phẩm, và hãy nhớ, tác phẩm chỉ có thể hoàn thành khi bạn đánh thuần thục, ổn định về tốc độ, rõ ràng về sắc thái, bạn nhé !

 

Với kinh nghiệm giảng dạy piano, Dương Cầm muốn chia sẻ với bạn rất nhiều. Nhưng trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi xin dừng tại đây. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, Dương Cầm chúc các bạn sớm chinh phục được cây piano và tạo ra những giai điệu tuyệt vời, bạn nhé !

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
2019 Copyright © HỆ THỐNG CHI NHÁNH. Web Design by Nina.vn

follow us:

facebook.comyoutube.comtiwtter.comgoogle.com
Hotline tư vấn miễn phí: 0938153510
zalo